Giảm cân bằng trứng

Cách giảm cân bằng trứng đơn giản hiệu quả tại nhà bạn nên áp dụng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trứng vào bữa sáng không chỉ giữ cho bạn có thân hình cân đối mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vậy cách giảm cân bằng trứng hiệu quả bằng cách nào hiệu quả nhất. Cùng chuyên mục thực đơn giảm cân tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách giảm cân bằng trứng đơn giản hiệu quả

Theo Stylecraze, nhiều người, thậm chí những người nổi tiếng đang thực hiện chế độ ăn kiêng bằng trứng để giảm cân. Chế độ ăn kiêng giảm cân bằng trứng tương đối rẻ tiền vì bạn chỉ cần mua trứng, trái cây, rau và thịt gà.

Giảm cân bằng trứng
Giảm cân bằng trứng tương đối rẻ tiền vì bạn chỉ cần mua trứng, trái cây, rau và thịt gà

Xem thêm:

Ngoài ra, trong chế độ ăn kiêng giảm cân bằng trứng này, bạn không phải tập thể dục nên sẽ không phải đi ngủ với cơ thể đau nhức. Song, chế độ ăn này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là nếu duy trì lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể do suy dinh dưỡng.

Có rất nhiều thực đơn ăn kiêng bằng trứng được mọi người thực hiện. Dưới đây là một số thực đơn:

Chế độ ăn trứng truyền thống

Ăn trứng truyền thống không tuân theo hình thức kiểm soát chế độ ăn kiêng. Bạn ăn hai hoặc nhiều trứng cho bữa ăn sáng cùng với các loại rau, món có lượng carbohydrate thấp. Bữa trưa, bạn dùng trứng cùng với cá hoặc thịt gà. Bữa tối giảm cân bằng trứng kết hợp một phần nhỏ cá hoặc thịt bò.

Trái cây được giới hạn trong một hoặc hai phần bữa ăn, hạn chế thức ăn nhiều carbohydrate như bánh mì, khoai tây và mì ống.

Chế độ ăn trứng và bưởi

Bạn dùng trứng kết hợp với bưởi ở mỗi bữa ăn, hạn chế rau. Bạn có thể ăn thêm thịt lợn, thịt gà và bít tết nhưng với số lượng hạn chế. .

Chỉ ăn trứng

Trong chế độ giảm cân bằng trứng này, bạn dùng trứng luộc hoặc chiên, vithấp, ốp la… Tuy nhiên, chế độ ăn hoàn toàn bằng trứng này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên thực hiện bởi sẽ khiến cơ thể suy yếu do thiếu chất dinh dưỡng.

Ưu, nhược điểm của chế độ ăn kiêng bằng trứng

Ưu điểm:

– Chế độ giảm cân bằng trứng này nhiều protein và carbohydrate thấp có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.

– Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trứng cho bữa sáng giúp tăng hiệu quả giảm cân.

– Trứng là một nguồn cung cấp vitamin và protein tốt giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

– Trứng chứa protein cao giúp đốt cháy calo.

Giảm cân bằng trứng
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trứng cho bữa sáng giúp tăng hiệu quả giảm cân

Nhược điểm:

– Trong chế độ giảm cân bằng trứng tiêu thụ lượng carbohydrate ít khiến cơ thể ốm yếu, ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày, nhất là khi bạn phải lao động nặng nhọc.

– Tiêu thụ nhiều trứng nhiều có thể dẫn đến một số vấn đề như táo bón và hôi miệng.

– Ăn kiêng giảm cân bằng trứng khiến cơ thể không có đủ dinh dưỡng. Bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này kéo dài hơn một tuần.

– Ăn trứng nhiều lần có thể trở nên ngán. Đặc biệt, các chuyên gia tin rằng, sau khi kết thúc chế độ ăn kiêng giảm cân bằng trứng này, cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng trở lại.

– Trứng chứa lượng cholesterol cao. Ăn nhiều trứng có ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Qua bài viết này bạn đã biết thực đơn giảm cân bằng trứng hiệu quả bằng phương pháp nào hiệu quả nhất rồi phải không nào. Hi vọng với những kiến thức này giúp bạn tìm ra phương pháp giảm cân cho mình hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *