Giảm cân với trứng

Chế độ giảm cân với trứng đơn giản hiệu quả tại nhà bạn nên áp dụng

Trứng chứa nhiều protein và carbohydrate thấp nên có thể dùng để ăn kiêng giảm cân, song không nên ăn quá một tuần. Vậy cách giảm cân với trứng hiệu quả bằng cách nào là an toàn. Cùng chuyên mục thực đơn giảm cân tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách giảm cân với trứng đơn giản an toàn

Có rất nhiều thực đơn ăn kiêng giảm cân với trứng được mọi người thực hiện. Dưới đây là một số thực đơn, thực phẩm giúp giảm cân an toàn hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng:

Giảm cân với trứng
Giảm cân với trứng theo kiểu truyền thống không tuân theo hình thức kiểm soát chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn trứng truyền thống

Ăn trứng truyền thống không tuân theo hình thức kiểm soát chế độ ăn kiêng. Bạn ăn hai hoặc nhiều trứng cho bữa ăn sáng cùng với các loại rau, món có lượng carbohydrate thấp. Bữa trưa, bạn dùng trứng cùng với cá hoặc thịt gà. Giảm cân với trứng trong Bữa tối có trứng kết hợp một phần nhỏ cá hoặc thịt bò.

Trái cây được giới hạn trong một hoặc hai phần bữa ăn trong chế độ giảm cân bằng trứng, hạn chế thức ăn nhiều carbohydrate như bánh mì, khoai tây và mì ống.

Chế độ ăn trứng và bưởi

Cách giảm cân với trứng kết hợp với bưởi ở mỗi bữa ăn, hạn chế rau. Bạn có thể ăn thêm thịt lợn, thịt gà và bít tết nhưng với số lượng hạn chế. .

Chỉ ăn trứng

Trong chế độ giảm cân với trứng này, bạn dùng trứng luộc hoặc chiên, hấp, ốp la… Tuy nhiên, chế độ ăn hoàn toàn bằng trứng này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên thực hiện bởi sẽ khiến cơ thể suy yếu do thiếu chất dinh dưỡng.

Cách luộc trứng lòng trắng thành lòng đỏ vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Ưu, nhược điểm của chế độ ăn kiêng bằng trứng

Ưu điểm:

– Chế độ giảm cân với trứng này nhiều protein và carbohydrate thấp có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.

– Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trứng cho bữa sáng giúp tăng hiệu quả giảm cân.

– Trứng là một nguồn cung cấp vitamin và protein tốt giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

– Trứng chứa protein cao giúp đốt cháy calo.

Giảm cân với trứng
Trứng là một nguồn cung cấp vitamin và protein tốt giữ cho cơ thể khỏe mạnh

Nhược điểm:

– Trong chế độ giảm cân với trứng: Tiêu thụ lượng carbohydrate ít khiến cơ thể ốm yếu, ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày, nhất là khi bạn phải lao động nặng nhọc.

– Tiêu thụ nhiều trứng nhiều có thể dẫn đến một số vấn đề như táo bón và hôi miệng.

– Ăn kiêng bằng trứng khiến cơ thể không có đủ dinh dưỡng. Bạn không nên thực hiện chế độ giảm cân với trứng này kéo dài hơn một tuần.

– Ăn trứng nhiều lần có thể trở nên ngán. Đặc biệt, các chuyên gia tin rằng, sau khi kết thúc chế độ ăn kiêng này, cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng trở lại.

– Trứng chứa lượng cholesterol cao. Ăn nhiều trứng có ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Qua bài viết này bạn đã biết cách giảm cân với trứng an toàn hiệu quả bằng cách nào rồi đúng không. Hi vọng với những kiến thức này giúp bạn tìm ra cho mình phương pháp giảm cân phù hợp, đơn giản hiệu quả nhất.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *