Thực phẩm dinh dưỡng dành cho người gầy bạn không nên bỏ qua

Những người gầy thường rất đau đầu khi lựa chọn các loại thực phẩm tăng cân. Vậy những thực phẩm dinh dưỡng dành cho người gầy là gì? Cùng chuyên mục dinh dưỡng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới.

Thực phẩm dinh dưỡng dành cho người gầy

1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm được chế từ sữa như sữa chua, váng sữa, pho mát, bơ là những thực phẩm dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh và hiệu quả.

Thực phẩm dinh dưỡng
Thực phẩm dinh dưỡng như sữa và các sản phẩm được chế từ sữa

2. Tinh bột và ngũ cốc

Tinh bột là một nhóm chất quan trọng bạn cần phải bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều tinh bột như cơm, xôi, bánh mì, khoai tây, khoai lang, các loại ngũ cốc nguyên chất Các loại thực phẩm dinh dưỡng này chứa hàm lượng calo cao giúp người gầy tăng cân nhanh và hiệu quả.

3. Các loại thức ăn giàu đạm

Muốn tăng cân nhanh người gầy cần phải bổ sung đầy đủ đạm từ thực phẩm cho cơ thể. Một số loại thức ăn như: tôm, cua, cá hồi, lươn, thịt bò, thịt gà không chỉ giàu đạm mà còn giàu khoáng chất rất có lợi cho quá trình tăng cân nhanh của bạn. Đạm là nguyên liệu xây dựng các bó cơ, vì vậy bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng giàu chất đạm vào bữa ăn của mình giúp người gầy tăng cân chắc khỏe. Tuy nhiên đạm động vật có chưa nhiều cholesterol, nên cần có chế độ ăn uống khoa học.

4. Bổ sung thực phẩm xanh giúp tăng cân nhanh chóng

Muốn tăng cân chắc khỏe người gầy cần phải chú ý bổ sung đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng: 4 nhóm chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mình: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, muốn tăng cân bền vững, an toàn người gầy còn phải lưu ý cải thiện giấc ngủ, thanh lọc cơ thể.

Thực phẩm dinh dưỡng
Chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào từ thức ăn hàng ngày

5. Bổ sung lợi khuẩn

Bên cạnh đó, ngoài bổ sung đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng, người gầy muốn tăng cân nhanh còn phải chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào từ thức ăn hàng ngày bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.

Lợi khuẩn này chiếm 90% lợi khuẩn của đường ruột, tiết ra các enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó, đồng thời sản xuất ra các vitamin giúp hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng từ thức ăn đưa vào. Lợi khuẩn còn sản xuất ra 75% kháng thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt, làm tăng sức khoẻ tổng thể cho người gầy.

Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thực phẩm dinh dưỡng cho người gầy là gì rồi phải không nào. Hi vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất, tăng cân hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *