Uống thuốc giảm cân có hại không

Uống thuốc giảm cân có hại không? Một số lưu ý bạn nên biết

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân được quảng cáo giảm cân an toàn hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy uống thuốc giảm cân có hại không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Uống thuốc giảm cân có hại không?

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Các loại thuốc giảm cân thường chứa chất Methycellulose, Sterculia. Các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước, gây trương nở và đầy bụng, từ đó người dùng thuốc không có cảm giác đói. Uống thuốc giảm cân có hại không? Việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây tiêu chảy, xay xẩm mặt mày, phân lỏng, nhiều mỡ.

Uống thuốc giảm cân có hại không
Uống thuốc giảm cân có hại không?

Người bệnh sẽ thấy rất khó chịu vì thường xuyên sôi bụng, đau bụng, quặn bụng. Điều quan trọng hơn khiến thuốc này không được dùng trong thời gian dài đó là thuốc làm giảm hấp thu các vitamin (tan trong dầu, mỡ) như vitamin A, D, E, K. Trong khi đó nếu thiếu một trong các vitamin này sẽ gây ra những rối loạn trong cơ thể: gây loãng xương do thiếu vitamin D, rối loạn đông máu do thiếu vitamin K. Vậy uống thuốc giảm cân có hại không bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi của mình rồi phải không nào.

2. Gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể

Các loại thuốc giảm cân như Bensphetamine, Didrex, diethylpropion, Tenuate, Lorcaserin, Belvig, Bontril, và phentermine đều chứa các chất Benzedrine, Phenamin, Amphetamin  các chất này tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, ăn mất ngon, làm mất cảm giác đói và không muốn ăn, khiến người sử dụng trở nên mệt mỏi.

Điều này rất nguy hiểm bởi vì khi bạn cải thiện được trọng lượng, đồng nghĩa với việc bạn đã và đang không nạp đủ năng lượng. Uống thuốc giảm cân có hại không? Hậu quả: Cơ thể bạn suy kiệt, mất sức đề kháng, gây buồn ngủ, mất ngủ, cao huyết áp và táo bón.

3. Gây lãng phí

Thuốc giảm cân cũng chỉ là để chữa cháy, vì ăn uống là vấn đề hàng ngày. Như vậy chúng ta thấy việc dùng thuốc để giảm cân là hết sức thụ động, tốn kém về mặt tiền bạc, lãng phí về mặt thực phẩm, bởi vì chúng ta sử dụng thực phẩm để đem lại các chất dinh dưỡng và sức khoẻ cho cơ thể.

Uống thuốc giảm cân có hại không khi chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Tất cả các thuốc giảm cân chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, có thể từ một vài ngày đến vài tháng. Khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc, cơ thể trở lại trạng thái dư thừa trọng lượng, bên cạnh đó, còn bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của thuốc giảm cân gây ra.

Uống thuốc giảm cân có hại không
Tất cả các thuốc giảm cân chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, có thể từ một vài ngày đến vài tháng

Để giảm cân an toàn một cách hiệu quả các bạn nên:

– Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và đặc biệt là tích cực vận động. So với việc sử dụng các loại thuốc giảm cân nhanh thì phương pháp này giảm cân ít và chậm hơn nhưng rất an toàn.

– Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất đường, bột và chất béo, hãy ăn nhiều rau quả. Tuyệt đối không ăn bữa chiều tối quá no và quá muộn. Cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp, hạn chế thức khuya hoặc dậy muộn. Quan trọng nhất là duy trì tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

– Nếu bạn đang thực sự béo phì và cần phải sử dụng thuốc để giảm cân, bạn cần được bác sĩ khám và chỉ định liều dùng cũng như hướng dẫn cách sử dụng.

Qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi uống thuốc giảm cân có hại không rồi phải không nào. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn tìm ra được phương pháp giảm cân tốt nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *